3 lý do dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

By

Viêm lộ tuyến hiện là tình trạng bệnh lý khá phổ biến ở nữ giới, nếu không được phát hiện sớm và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời, bệnh có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường có sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của chị em. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh nhiều phụ nữ mắc phải

Theo giới chuyên môn, hiện nay, những bệnh lý ở tử cung phổ biến nhất chính là viêm lộ tuyến. Bệnh không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, dẫn đến hiếm muộn, vô sinh mà còn gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm, thiếu tập trung trong công việc và trong cuộc sống. Theo các chuyên gia, có 3 lý do khiến chị em dễ gặp phải căn bệnh này nhất, đó là:

  1. Nạo phá thai nhiều lần

Việc nạo hút, phá thai nhiều lần dù trong điều kiện vô trùng tuyệt đối thì những thủ thuật của bác sĩ vẫn gây ra những tổn thương nhất định cho tử cung. Và đó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng viêm nhiễm xuất hiện và nếu không phát hiện sớm, quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ càng phức tạp.

  1. Không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

Thời điểm quan hệ tình dục, dịch tiết âm đạo nhiều hơn, nếu chị em không vệ sinh sạch sẽ trước và sau thời điểm này, dịch tiết âm đạo ra nhiều có thể là tác nhân khiến cho vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục và dễ dàng mang bệnh. Nếu không ý thức

  1. Quan hệ tình dục thiếu lành mạnh

Việc quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ nhiều lần với cường độ mạnh cũng chính là 1 trong 3 nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm ở vùng kín, đặc biệt là ở tử cung.

Theo các chuyên gia, ngoài 3 lý do ở trên, còn một nguyên nhân nữa khiến nhiều chị em mắc phải căn bệnh này chính là không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh viêm âm đạo. Đây cũng là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tuy đơn giản nhưng lại rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Các chuyên gia chỉ rõ, chính quá trình điều trị ngắt quãng của chị em do điều kiện kinh tế, thời gian và thái độ coi thường nguy hiểm của bệnh khiến cho ổ viêm nhiễm trở nên sâu hơn, nặng hơn, tiến đến cổ tử cung và gây nhiễm trùng cho bộ phận này.

Các chuyên gia cũng chỉ rõ, lộ tuyến vốn chỉ là một tổn thương lành tính, không đáng lo ngại. Nhưng nếu lộ tuyến bị viêm và tình trạng này kéo dài, không được xử lý kịp thời và dứt điểm, nó có thể là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác cho cơ quan sinh sản của chị em. Do dó, chị em cần phải chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, thăm khám bệnh thường xuyên tại các cơ sở uy tín và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời. 

Bài viết khác