Cải thiện chất lượng tinh binh khiến nam giới tăng thêm tự tin như thế nào?

By

Chất lượng tinh trùng của nam giới mỗi khi xuất tinh có tác động trực tiếp đến chất lượng sinh sản, là một trong những tác nhân có thể gây nên bệnh vô sinh và hiếm muộn ở nam giới. Số lượng và chất lượng tinh trùng mỗi lần nam giới “xuất binh” là yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng thai ở nữ giới.

Cải thiện chất lượng tinh binh

Cải tiến chất lượng của tinh binh
Cải tiến chất lượng của tinh binh

Việc chất lượng tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tinh trùng chết yểu khi chưa kịp đến đích khiến nam giới dần mất tự tin khi “ra trận”, vì thế cải thiện chất lượng tinh trùng là vấn đề không chỉ được cánh mày râu quan tâm mà còn được nữ giới tìm hiểu nếu muốn giữ vững hạnh phúc gia đình.

Chất lượng tinh trùng được đánh giá như thế nào?

Tinh trùng ở nam giới, cùng với trứng ở nữ giới giữ vai trò quyết định chất lượng và khả năng sinh sản. Để thực hiện vai trò quan trọng đó, tinh trùng giữ nhiệm vụ như những tay đua trong cuộc hành trình đến gặp trứng ở nữ giới.

Thậm chí khi đã cán đích, tinh trùng cũng phải chứng tỏ mình là người khỏe nhất mới có thể kết hợp được với trứng để tạo nên một thai nhi khỏe mạnh.

Vậy làm thế nào để đánh giá được chất lượng tinh trùng qua mỗi lần xuất binh của nam giới:

  • Số lượng: Không phải tất cả số lượng tinh trùng mỗi lần xuất quân đều đến được đích, có đến 2/3 số lượng tinh binh chết yểu trong quá trình di chuyển, số còn lại nếu đến được đích phải cạnh tranh với nhau để tìm ra “chú tinh binh” khỏe nhất kết hợp với trứng.
  • Chất lượng: Tinh trùng được đánh giá là khỏe mạnh là những “chú” có phần đầu tròn, đuôi dài giúp cho việc bơi về phía trước trở nên dễ dàng. Tinh trùng yếu là những tinh trùng có đầu móp, đầu lớn, đuôi ngắn và xoắn, hoặc dị dạng khi có 2 đuôi...., những tinh trùng này sẽ gặp khó khăn trong cuộc đua đến với trứng so với các tinh trùng khỏe mạnh.
  • Di chuyển nhanh: Tinh trùng khỏe là những “tinh binh” di chuyển nhanh, biền tự luồn lách để đi tìm và bắt cặp với trứng.

Tham khảo bài viết: Tinh trùng yếu – Do ăn nhiều rau quả chứa chất bảo quản

Cải thiện chất lượng tinh trùng:

Chất lượng tinh trùng của nam giới được quyết định bởi nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu nhất vẫn là sức khỏe và phong độ của đấng mày râu, ngoài ra còn các yếu tố khác như chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt ....Muốn cải thiện chất lượng tinh trùng không hề khó, nam giới có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây để giúp nuôi dưỡng “đội quân tinh binh” khỏe mạnh trước khi “xuất trận:

- Tập thể dục:

Thể chất của phái mạnh là một trong những yếu tố quyết định chất lượng tinh binh. Việc có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai sẽ giúp các tinh binh trong quá trình xuất quân thêm mạnh mẽ. Việc luyện tập thể dục thường xuyên và hợp lý sẽ giúp nam giới luôn sung mãn và kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục của mình.

- Chế độ ăn uống khoa học:

Việc ăn uống vô độ, lạm dụng thực phẩm đóng hộp và đồ ăn nhanh dễ gây nên chứng rối loạn cương dương thậm chí là vô sinh ở nam giới, làm số lượng tinh trùng được sản xuất ra ít hơn, tinh trùng yếu, dễ “chết yểu”. Vì thế, nam giới nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh giàu đạm, chất xơ, vitamin.... để cải thiện chất lượng tinh trùng, duy trì khả năng và sự ham muốn tình dục.

Việc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều kẽm, vitamin A, C, E.....giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh của nam giới.

- Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá:

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy chất kích thích có trong bia, rượu, thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tình trạng của tinh trùng, gây nên hiện tượng dị dạng tinh trùng, dẫ đến nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Việc thường xuyên uống bia rượu và hút thuốc lá còn làm giảm đáng kể lượng Testosterone - hormone quan trọng trong việc tạo ra tinh trùng, duy trì sức khỏe sinh sản ở nam giới.

- Cẩn thận khi sử dụng thuốc kích thích:

Việc sử dụng các loại thuốc kích thích, hay chất gây nghiện có khả năng dẫn đến suy giảm chất lượng tinh binh, ức chế quá trình lưu thông máu đến dương vật, gây ảnh hưởng đến sự cương của nam giới khi giao hợp.

- Lối sống lạc quan, vui vẻ:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cơ thể luôn trong trạng thái căng thẳng sẽ gây ức chế đến khả năng sinh dục của nam giới, làm giảm ham muốn và sự hưng phấn khi quan hệ, tâm trạng stress còn trực tiếp ảnh hưởng đến độ khỏe mạnh của tinh trùng, dễ xuất tinh sớm hoặc bị rối loạn cương dương khi quan hệ.

- Quan hệ tình dục an toàn:

Các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thường bắt nguồn từ chính việc quan hệ tình dục bừa bãi, không thực hiện các biện pháp an toàn. Các bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh binh của phái mạnh.

- Chăm “yêu”:

Việc quan hệ tình dục mỗi ngày sẽ giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng, giúp các tinh binh trở nên mạnh khở và dẻo dai.

Bài viết khác