Chế độ ăn kiêng Keto: Nước và đồ uống

By

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các loại đồ uống thường được tiêu thụ trong chế độ ăn Keto. Lưu ý rằng chúng càng bị hạn chế ở một số loại như nước coca, pepsi, ... vì vậy bạn sẽ phải sử dụng ít hơn.

Chế độ ăn Keto có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, do đó mất nước là tình trạng phổ biến đối với hầu hết mọi người bắt đầu. Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc đau bàng quang thì bạn phải chuẩn bị tâm lý trước.


Nước và các đồ uống theo Keto

Mỗi ngày chúng ta nên uống 8 ly nước và có thể nhiều hơn nữa, vì nước thật sự rất quan trọng với cơ thể chúng ta. Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng uống trên 3 lít nước mỗi ngày là đạt.

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho xương khớp, người bị viêm khớp nên ăn gì?

Nhiều người chọn cà phê dành cho người ăn kiêng hoặc trà vào buổi sáng để tăng cường năng lượng và bổ sung thêm chất béo. Mặc dù đó là một điều tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tiêu thụ đồ uống một cách điều độ. Nên cố gắng giới hạn tối đa 2 ly đồ uống chứa cafein mỗi ngày.

Lưu ý: Nhiều người gặp phải Keto Flu - một loại cúm sẽ xuất hiện khi ăn theo chế độ Keto, bởi vì khi bắt đầu chuyển sang Keto cơ thể sẽ mất nước và thiếu chất điện giải. Hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung chất điện giải và uống nhiều nước. Một cách dễ dàng để khắc phục điều này là hãy ăn canh bằng nước dùng xương hoặc uống những  đồ uống thể thao được làm ngọt bằng những loại đường tự nhiên.

Một số ví dụ về đồ uống thường được tiêu thụ trên Keto dưới đây:

  • Nước: Đây sẽ là nguyên liệu chủ lực của bạn.
  • Nước dùng xương: giúp bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng. Quan trọng hơn, nó sẽ khởi động năng lượng của bạn bằng cách bổ sung chất điện giải.
  • Cà phê: Cải thiện sự tập trung tinh thần và có thêm một số lợi ích giảm cân.
  • Trà:  Có tác dụng tương tự như cà phê
  • Sữa dừa / sữa hạnh nhân: Bạn nên sử dụng  loại không đường để thay thế đồ uống sữa yêu thích của bạn.
  • Soda ăn kiêng:  Cố gắng giảm nghiêm trọng hoặc ngừng hoàn toàn việc uống này. Nó có thể dẫn đến cảm giác thèm đường và đôi khi tăng đột biến insulin trong thời gian dài.
  • Hương vị tự nhiên: Các gói nhỏ có hương vị sucralose hoặc stevia là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn cũng có thể thêm một  chút chanh hoặc cam vào chai nước của mình.

Trên là một vài thông tin về cách sử dụng các loai nước phổ biến, nên uống loại nào và không nên uống loai nào. Chúc bạn thực hiện thành công quá trình ăn kiêng keto của mình.

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bài viết khác