Đàn ông ăn mặn có thể bị yếu sinh lý

By

Nhiều người có thói quen ăn mặn và biết rằng điều này không tốt nhưng rất khó từ bỏ. Thói quen này kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Muối ăn là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt đông của cơ thể. Thế nhưng việc ăn quá nhiều lại gây phản tác dụng và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như:

Cao huyết áp

Ăn măn thường xuyên và hấp thu lượng muối nhiều hơn mức cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là do natri trong muối có khả năng hút nước bên ngoài thành động mạch vào trong mạch máu, làm động mạch bị thu hẹp trong khi đó áp suất ở mạch máu tăng lên.

Bệnh huyết áp cao có thể xuất hiện âm ỉ trong cơ thể từ hàng 1- 20 năm trước mà không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Cao huyết áp có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác như suy thận, đột quỵ, bệnh tim…

Cách phòng tránh bệnh tốt nhất là hãy ăn nhạt hơn và tăng cường tiêu thụ rau, củ quả để tăng hàm lượng kali – chất có tác dụng giảm huyết áp.

Hại tim

Ăn nhiều muối sẽ khiến cơ thể háo nước và nhu cầu uống nước cao hơn làm tuần hoàng máu trong cơ thể tăng lên. Lúc này tim cũng phải hoạt động nhiều hơn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy tim. Nếu thấy tim đập nhanh và tức ngực do ăn mặn, bạn chỉ cần giảm lượng muối thì tim lại hoạt động bình thường.

Hại thận

Ăn mặn khiến thận phải làm việc nhiều hơn để đào thảo natri ra bên ngoài, nếu lâu dài có thể dẫn đến suy thận. Người bị bệnh thận nếu ăn mặn sẽ xuống sức nhanh hơn, ngược lại ăn nhạt hơn sẽ cải thiện được chức năng của thận. Không chỉ có vậy muối còn là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận và thận nhiễm mỡ.

Đầy hơi và đau bụng

Nếu cơ thể tiếp nhận quá nhiều muối và dẫn đến dư thừa thì lượng muối đó sẽ được đẩy vào trong chất lỏng, gây đầy bụng. Việc này làm bạn cảm thấy bí bích và khó chịu. Lượng muối tăng sẽ làm tăng khối lượng máu gây áp lực đên thành động mạch, tạo nên các cơn co thắt và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho những người cao huyết áp.

Ảnh hưởng sinh lý nam

Ăn quá nhiều muối còn là nguyên nhân dẫn khiến cánh mày râu bị mắc chứng yếu sinh lý. Đây là nguyên nhân ít người ngờ đến bởi ăn nhiều muốn làm ảnh hưởng đến hoạt động của thận kéo theo những tác động xấu đến quá trình sản xuất testosterone, làm khả năng cương cứng và duy trì nòi giống giảm xuống.

Xem thêm: yếu sinh lý là gì

Bài viết khác