Dấu hiệu sớm của viêm âm đạo chị em dễ bỏ qua

By

[Viêm âm đạo] là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu sớm của viêm âm đạo chị em dễ bỏ qua tại bài viết này nhé!

[Bệnh phụ khoa], đặc biệt là viêm âm đạo phần lớn là do thói quen xấu gây ra, bệnh không những không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi nếu không để quá lâu, bệnh hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường đầu tiên của dịch âm đạo “tố cáo” bạn mắc viêm âm đạo.

Khi có những bất thường trong dịch âm đạo bạn nên nghĩ ngay tới bệnh phụ khoa. Bình thường, dịch tiết âm đạo có màu trắng trong, có độ co giãn và hơi tanh giống như lòng trắng trứng gà.

Xem thêm: Kích thước "cậu nhỏ" có ảnh hưởng đến chuyện "yêu"?

1. Những bất thường trong dịch âm đạo

Dưới đây là những tình trạng bất thường ảnh hưởng đến âm đạo mà chị em nên chú ý:

Dịch âm đạo có màu vàng

Khi dịch âm đạo có màu vàng với lượng nhiều hơn, kèm theo đó là hiện tượng sủi bọt, ngứa rát, bạn nên kiểm tra sớm bởi đây là những dấu hiệu sớm của bệnh viêm nhiễm âm đạo.

Dịch âm đạo có màu trắng và sưng tấy

Nếu âm đạo có hiện tượng sưng tấy và dịch có màu trắng đục, cảm giác ngứa khó chịu, đi tiểu nhiều thì có thể là bệnh nấm âm đạo gây ra.

Dịch âm đạo hôi và có màu xanh

Khi dịch chuyển sang màu xanh và có dạng mủ thì bạn nên cẩn trọng hơn bởi đây có thể là biểu hiện của viêm hoặc thậm chí là [ung thư cổ tử cung].

Xem thêm: Kiến thức giúp bạn ngừa nấm âm đạo hiệu quả

2. Nguyên nhân gây viêm âm đạo

Nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm vùng kín, có thể kể đến như vệ sinh kém trong những ngày nguyệt san hoặc trước và sau khi quan hệ tình dục. Môi trường vùng kín bị mất cân bằng sẽ dẫn đến viêm âm đạo.

Nếu gặp phải những hiện tượng này bạn nên đi thăm khám sớm. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra những dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm dịch tiết âm đạo để có thể đưa ra những kết quả chính xác.

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ mắc bệnh về “vùng kín”, thậm chí khoảng 90% phụ nữ mắc phải bệnh phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời. Bạn không nên chủ quan và phải phòng bệnh bằng cách vệ sinh vùng kín khoa học. Ngoài ra, giữ trọng lượng ổn định và một chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp bạn cân bằng môi trường vùng kín cũng giúp bạn ngăn ngừa tốt bệnh viêm âm đạo.

Bài viết khác