Nghẹt bao quy đầu và những biến chứng nguy hiểm

By

Nghẹt bao quy đầu là một tình trạng hết sức nguy hiểm trong các vấn đề về quy đầu. Nếu không có những biện pháp giải quyết nhanh chóng, bệnh sẽ gây ra nhiều di chứng và hậu quả lên các bộ phận liên quan trên cơ thể, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của cánh mày râu.

Vậy những biến chứng nguy hiểm của nghẹt bao quy đầu là gì?

Nam giới phát triển bình thường, thì sau khi lớn dần lên bao quy sẽ tự tụt xuống, không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của “cậu nhỏ”. Nhưng khi bao quy bị nghẹt, nếu không có bệnh pháp khắc phục tình hình nhanh và chính xác, sẽ gây ra nhiều biến chứng dai dẳng sau:

1/ Viêm nhiễm hệ sinh dục

Việc bị nghẹt, khiến cho tất cả chất thải và cặn bã đọng lại ở phần bao quy, hình thành môi trường sống lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm. Các vi khuẩn này sẽ tấn công “cậu nhỏ” đầu tiên, sau đó tấn công các bộ phận của hệ sinh dục, khiến chúng bị nhiễm trùng. Đặc biệt là chúng có thể gây nhiễm trùng thận, ảnh hưởng rất xấu đến cơ quan sinh dục và chức năng tình dục và sinh sản của bản thân.

2/ Quan hệ tình dục bị tác động xấu

Bao quy bị nghẹt và viêm nhiễm, khiến cho “cậu nhỏ” sưng tấy, đau rát, khó chịu, khiến cho mất đi ham muốn với “chuyện yêu”. Gây tiêu cực đến đời sống tình dục của vợ chồng.

3/ Nguy cơ vô sinh

Như đã nói ở trên, khi bị nghẹt bao quy tình trạng viêm nhiễm sẽ diễn ra, khiến cho hệ sinh dục bị thương tổn nặng nề, ảnh hưởng lớn đến “quân số” tinh binh được sinh ra cũng như sự khỏe mạnh của chúng. Đe dọa lớn đến thiên chức được làm bố của nam giới, khiến phái mạnh khó có con hoặc không thể có con.

4/ Ung thư dương vật

“Cậu nhỏ” bị viêm nhiễm là một trong những yếu tố tác nhân hàng đầu gây nên mầm mống ung thư. Các chất thải và cặn bã hình thành nên bựa sinh dục, tạo cơ hội cho mầm ung thư phát triển, thậm chí có thể gây hoại tử “cậu nhỏ” vì viêm nhiễm và tắc nghẽn tinh dịch và chất bài tiết.

5/ Lây nhiễm cho bạn tình

Khi bao quy bị nghẹt, sẽ khiến cho vi khuẩn tiềm tàng ở phần bao quy, nó rất dễ xâm nhập vào “cô bé” ở nữ giới qua đường giao hợp, gây nhiễm trùng và các bệnh viêm nhiễm khác ở âm hộ và tử cung nữ giới.

Trên đây là những cảnh báo về biến chứng của bệnh lý bao quy đầu, đượcbác sĩ chia sẻ với cánh mày râu. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp nam giới có thêm cảnh giác và nhận thức về bệnh, để từ đó có ý thức đến khám và chữa trị nhanh hơn.

Bài viết khác