Nguy cơ mắc ung thư dương vật từ việc không vệ sinh cá nhân

By

Vốn cơ quan sinh dục nam có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với nữ giới, cho nên nhiều đối tượng nam giới thường có suy nghĩ mình không mắc phải các vấn đề vệ bộ phận sinh dục như nữ giới, nên thường rất chủ quan với việc chăm sóc "cậu nhỏ" thường ngày. Chính điều này là yếu tố gây nên ung thư dương vật do việc không vệ sinh cá nhân, thậm chí còn ảnh hưởng và lây nhiễm gây bệnh sang cả đối tượng bạn tình. Cơ quan sinh dục nam có cấu tạo rất đơn giản, bao gồm: bộ phận chính là tinh hoàn và các cơ quan phụ như đường dẫn tinh, đường niệu đạo, cậu nhỏ, túi tinh,  và tuyến tiền liệt. Cơ quan này sẽ có những thay đổi về kích thước cũng như màu sắc khi cơ thể nam giới trưởng thành, cũng giống như quá trình lớn lên của cơ thể.

Trong đó, dương vật là bộ phận quan trọng và tích hợp chức năng chính của bộ máy sinh dục, nó vừa là con đường bài tiết chất tiểu, vừa là con đường giúp thực hiện bản năng sinh sản của nam giới. Đặc biệt là phần quy đầu, tập trung rất nhiều các dây thần kinh cảm giác, và cũng là bộ phận dễ bị viêm nhiễm nhất. Chính vì thế bộ phận này nếu không chú ý chăm sóc rất dễ dẫn khiến cho vi khuẩn lợi dụng cơ hội gây viêm nhiễm và tổn thương đến nó.

Ở nữ giới việc vệ sinh vùng kín quan trọng như thế nào, thì ở nam giới vấn đề vệ sinh cũng quan trọng  như vậy. Nhất là phần quy đầu, bởi bộ phận này chứa đường ống niệu đạo bài tiết chất tiểu và tinh dịch qua đó, việc không vệ sinh sẽ khiến cho các chất bài tiết này đọng lại cộng với dịch nhờn khi tiết ra của “cậu nhỏ” hình thành nên các chất cặn bã, mà nguy hiểm hơn là bựa sinh dục. Tạo môi trường sống có điều kiện tốt để vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh lý về bao quy như viêm nhiễm, nhiễm trùng... Các vấn đề này nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có nguy cơ cao mắc ung thư “cậu nhỏ”, dẫn đến việc “cậu nhỏ” bị đình chỉ hoạt động, hoặc nguy hiểm hơn phải cắt bỏ “cậu nhỏ” để ngăn biến chứng xảy ra. Việc vệ sinh cá nhân còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng “chuyện chăn gối” của chàng và nàng. Khi “em nhỏ” được vệ sinh sạch sẽ khiến cho hưng phấn của cuộc “yêu” cũng tăng lên, ngược lại khi “cậu em” bốc mùi do không được vệ sinh sẽ khiến cho ham muốn bị dập tắt. Nam giới nên vệ sinh “cậu nhỏ” hàng ngày bằng nước sạch và dung dịch vệ sinh cho nam. Vệ sinh kỹ ở các vị trí như bao quy và vùng bìu, vệ sinh kỹ ở trong và ngoài bao quy để hạn chế các chất cặn bã đọng lại, tạo điều kiện cho khuẩn gây bệnh xâm nhập. Sau khi "tắm rửa" cho cậu nhỏ xong, nên dùng khăn mềm để lau “cậu nhỏ” để tránh gây thương tổn. Các đấng mày râu cũng nên mặc quần lót và quần dài thoáng, rộng, không quá chật bí tạo mồ hôi gây nhiễm khuẩn. Thay quần lót thường xuyên, trung bình 1 lần/ngày, để hạn chế ví khuẩn sinh sôi trong quần lót gây nhiễm trùng “cậu nhỏ”. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới ngoài việc chú ý vệ sinh "cậu nhỏ" sạch sẽ ra, khi gặp phải các vấn đề bất thường về bao quy đầu và “cậu nhỏ”, nên đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị ngay trước khi bệnh có những chuyển biến nặng hơn, gây biến chứng đến hệ thống sinh sản của phái mạnh.

Bài viết khác