Những đồ trang trí không thể thiếu trong ngày tết Việt Nam

By

Tết là ngày lễ lớn nhất của người Việt Nam. Tết đến là lúc anh em trong gia đình xum họp, người đi làm ăn xa, đi học xa đều quay về mái ấm gia đình để đón lộc xuân đầu năm, viếng thăm ông bà tổ tiên, cả những người còn sống và người đã khuất.

Trước ngày tết mọi người sẽ đi mua cho mình những bộ đồ thật đẹp, những món ăn thật ngon để tiếp đãi khác. Bên cạnh đó cũng có những vật không thể thiếu như: bao lì xì, tiền mừng tuổi, ... và còn nhiều hơn nữa, mình sẽ tổng hợp tại đây.

1. Bao lì xì ngày tết

Lì xì ngày tết là phong tục của người dân Việt Nam. Nếu chỉ lì xì bằng tiền thì sẽ không sang trọng, vì vậy bạn nên mua cho mình một xấp bao lì xì thật đẹp và ấn tượng để tặng cho các cháu, cha mẹ và ông bà nhé.


Bao lì xì

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, bạn có thể ra các tiệm tạp hóa bán đồ tết để mua, hoặc cũng có thể xem những mẫu bao lì xì đẹp mà mình giới thiệu dưới đây.

[API:133]

2. Cây hoa mai

Hoa mai được nở vào mùa xuân ngày tết, hoa có 5 cánh nên được ví như 5 điều tốt lành gồm: hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình. Hoa cua nó có màu vàng sẽ mang lại thịnh vượng, và là màu đại cát theo phong thủy trong năm mới.

Hoa mai rất dễ trồng, nhưng với điều kiện thời tiết không ổn định như bây giờ thì bạn phải biết cách cchăm sóc nó mới nở đúng ngày tết. Thường nó sẽ nở vào đầu mùa xuân. 

Bạn sẽ dễ dàng mua được một chậu hoa đẹp vào ngày tết bởi hiện nay dịch vụ trồng hoa chơi tết đang rất phổ biến. Nếu không có điều kiện thì cũng nên mua một nhánh hoa cắm vào lọ để chơi tết.

3. Các loại dây may mắn

Dây may mắn là những vật dụng được thiết kế từ giấy hoặc vải màu đỏ, đồng tiền nén vàng, được khắc bởi những câu cầu chúc may mắn và phát tai. Chúng thương được treo lên những vị trí như: bàn thờ, cửa ra vào, thậm chí là trên cây hoa mai.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dây may mắn khác nhau, tùy vào sở thích và vị trí mà chọn mẫu phù hợp. Mình tin đây là một vật dụng không thể thiếu để trang cho ngày tết.

4.  Câu đối đỏ

Từ xưa những câu đối thường được viết thủ công bằng tay, nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại chúng đã được in công nghiệp, thêu thủ công lên các vật liệu như vải, gỗ.

Những vế đối có ý nghĩa chúc mừng ngày vui tết, chúc sức khỏe, chúc làm ăn phát tài, vì vậy nó không thể thiếu vào ngày tết.

5. Tranh tết

Tranh dùng để trang trí trên những bức tường rộng, đây là một món đồ giúp ngôi nhà của bạn thêm đẹp. Trước đây kinh tế còn nghèo nàn nên các gia đình thường lấy giấy báo để dán quanh tường gỗ, nhưng bây giờ thì có thể sử dụng những bức tranh được in rất đẹp.

Có nhiều thể loại tranh như: Trành Đông Hồ, tranh Hàng Trống, và nhiều chủ đề khác như thiên nhiên ngày tết.

6. Các loại hoa giả

Tuy là hoa giả nhưng rất thiết thực. Có rất nhiều vị trí không thể sử dụng hoa thật được như bàn thờ, bếp, trong tủ kính, ... thì hoa giả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chất liệu được làm chủ yếu từ giấy và vải nên có thể để lâu dài được.

Hiện nay có rất nhiều mẫu hoa giả đẹp như hoa mai giả, hoa đào giả, .. loại nào cũng có màu sắc và nhiều kiểu dáng đẹp nên tha hồ cho bạn lựa chọn để trang trí cho ngày tết.

Trên là 6 vật dụng không thể thiếu dùng để trang trí trong ngày tết. Hy vọng tết năm nay bạn sẽ làm được nhiều điều hơn năm qua, hạnh phúc và phát tài phát lộc hơn năm qua.

Bài viết khác