Những sai lầm phổ biến của bạn gái khi kinh nguyệt không đều

By

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng sinh lý phổ biến ở chị em nữ giới. Tuy nhiên, nhiều chị em sai lầm vì nghĩ hiện tượng này quá bình thường và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chính điều này đã dẫn đến những hệ quả khôn lường đối với sức khỏe chị em phụ nữ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Vậy cùng xem những sai lầm hay mắc phải của chị em về chứng bệnh này nhé!

Khi bị bệnh tự ý đi mua thuốc về uống

Đôi khi, những sự hiểu biết sai lệch về chu kỳ kinh nguyệt của nhiều chị em sẽ dẫn đến tình trạng khi mắc các bệnh lý về kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều thường tỏ ra chủ quan. Vì nghĩ rằng đó là triệu chứng quá bình thường nên thường tự mua thuốc điều trị tại nhà không đúng cách mà không đi khám. Chỉ đến khi họ mắc phải chứng hiếm muộn rồi mới đến phòng khám và được bác sĩ hỏi về về chu kỳ kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Chủ quan vì nghĩ vẫn còn trẻ

Rất nhiều chị em nghĩ rằng hiện tượng kinh nguyệt không đều là đơn giản và không có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên với những phụ nữ trẻ khi chưa sinh con bao giờ mà mắc hiện tượng này, nếu đề diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng đến việc thụ tinh rất nhiều, dẫn đến tình trạng khó sinh con về sau.

Lo lắng quá mức, dẫn đến suy nhược cơ thể

Ngược lại với những chị em phụ nữ tỏ ra chủ quan với hiện tượng kinh nguyệt không đều, một số chị em lại tỏ ra rất lo lắng khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Lúc này chị em thường nghe theo mach bảo của những người bạn, hoặc tìm đến bài thuốc của các lang y không rõ nguồn gốc, không có cơ sở khoa học, cộng thêm tâm lý lo âu, căng thẳng dẫn đến mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Chính điều này

Nên làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Tốt nhất, khi mắc kinh nguyệt không đều, kéo dài và thường xuyên không rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Đừng chờ đến khi nó có hậu quả  thì mới đi chữa, lúc đó đã quá muộn.

Với những chị em còn trẻ, khi thời gian đầu mới có kinh thì hiện tượng bất thường của kinh nguyệt, vòng kinh có thể dài ngắn khác nhau từng tháng thì đó là chuyện bình thường và không nên lo lắng nhưng cũng không được chủ quan mà cần theo dõi. Tuy nhiên sau một năm mà kinh nguyệt vẫn không ổn định thì cần phải đi khám, không nên để lấy chồng rồi mới đi khám, tránh những hệ quả xấu về sau.

Hơn nữa, kinh nguyệt không đều còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau, vì vậy điều bạn  cần làm là theo dõi sát sao vòng kinh của mình, nếu tình trạng kéo dài thì cần phải đi khám. Vì nếu không đi khám để phát hiện ra nguyên nhân có thể gây những hậu quả về sau do các bệnh lý gây ra, tệ hại hơn là nguy hiểm đến cả tính mạng.

Bài viết khác