Những sản phẩm bạn nên cẩn trọng với “cô bé”

By

Một số loại sản phẩm có thể gây hại cho vùng kín mà nhiều người không ngờ tới. Nếu lạm dụng chúng, phụ nữ có thể mắc phải những viêm nhiễm như viêm vùng chậu, âm đạo, cổ tử cung. Dưới đây có thể là những thông tin hữu ích cho bạn.

Đưa đồ chơi tình dục

Nhiều người có thói quen sử dụng loại “đồ chơi” này thường xuyên. Nhưng chị em nên biết rằng, hầu hết những sản phẩm này đều được chế tạo ra từ cao su hoặc nhựa, những rãnh nhỏ của nó nếu không được vệ sinh cẩn thận thì rất có thể tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Đồ chơi tình dục có thể gây viêm vùng chậu

Nhuộm để đổi màu lông "vùng kín"

Nhiều người vì muốn tạo ra cảm giác mới lạ và sự quyến rũ trong mắt bạn tình nên nhuộm lông vùng kín. Nhưng hành động này không tốt và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hóa chất trong thuốc nhuộm tiếp xúc với môi trường âm đạo không chỉ gây bỏng và đau mà còn dễ dẫn đến viêm nhiễm.

 Dùng dầu bôi trơn

Những sản phẩm bôi trơn có thể giúp bạn nhiều trong việc loại bỏ cảm giác khô, đau rát khi quan hệ. Nhưng tốt nhất, bạn nên tránh xa những loại sản phẩm này bởi nó rất khó rửa và có thể tạo cơ hội cho khuẩn bệnh sinh sôi và phát triển. Nếu lạm dụng sản phẩm này, nguy cơ mắc bệnh tình dục của bạn sẽ còn cao hơn.

Dùng thuốc tẩy lông cho "vùng kín"

Lông mu giống như một “hàng rào” để bảo vệ vùng kín tránh được những khuẩn bệnh gây hại. Nên nhớ rằng, chỉ cần một vết xước nhỏ cũng có nguy cơ gây viêm nhiễm âm đạo và lâu dần có thể gây viêm vùng chậu…rất nguy hiểm cho khả năng sinh sản của phụ nữ.

Trang trí "vùng kín"

Nhiều người có cảm hứng nghệ thuật với “cô bé” nên đã gắn kim cương, những vật trang trí khác và thậm chí là xăm vùng kín. Nhưng đây là một vùng da nhạy cảm và rất dễ bị viêm nhiễm.

Dùng sản phẩm tạo mùi hương

Vùng kín của chị em cần phải được vệ sinh cẩn thận. Nếu có mùi và kèm theo hiện tượng ngứa rát, bạn có thể đang mắc phải bệnh phụ khoa. Nhưng đừng vì hiện tượng này mà lạm dụng chất tạo hương. Một số chuyên gia cho rằng, những sản phẩm này có chứa hóa chất và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín và có thể gây bệnh viêm vùng chậu.

Nếu có những biểu hiện sớm về bệnh phụ khoa hãy đi khám sớm để được chẩn đoán và trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn sớm khỏe.

Bài viết khác