Những trở ngại khiến bạn khó khăn hơn để làm mẹ

By

Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh như viêm âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là căng thẳng. Dưới đây là những thói quen hoặc yếu tố mà bạn nên loại bỏ để bảo vệ thiên chức làm mẹ.

Nằm ngửa

Khi bạn nằm ngửa, lượng nước tiểu trong bàng quang sẽ tác động xấu đến các dây chằng ở cổ tử cung và khiến cho bộ phận này có nguy cơ bị  ngả ra phía sau và khó thụ thai trong những lần “ân ái” vợ chồng. Những người có tử cung ngả phía sau có thể gặp phải nhiều nguy cơ như đau bụng kinh, rong kinh và những vấn đề khác giảm khả năng sinh sản của chị em.

Rối loạn kinh nguyệt là do nằm ngửa

Tăng cân nhanh

Với những chị em mắc bệnh béo phì, sẽ dễ bị thay đổi nội tiết tố và gây tích tụ mỡ trong cơ thể. Điều này đương nhiên sẽ có tác động xấu đến quá trình rụng trứng. Không chỉ số lượng mà chất lượng trứng cũng giảm dần. Chính vì thế, nhiều phụ nữ béo thường gặp phải những vấn đề về cân nặng.

Viêm âm đạo

Nhiều người lầm tưởng chỉ khi có quan hệ tình dục mới mắc bệnh phụ khoa nhung thực ra, bệnh là do mất cân bằng môi trường vùng kín và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Căn bệnh này, nếu phát hiện sớm thì cách chữa rất đơn giản. Nhưng tự ý chữa trị không theo lời khuyên của bác sĩ nguy cơ bệnh sẽ nghiêm trọng hơn và thậm chí còn có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung hoặc vô sinh.

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Nhiều trường hợp, “yêu” trong thời kỳ mang thai sẽ có thể gây tổn thương tử cung và thậm chí là viêm nhiễm âm đạo, niêm mạc tử cung và kéo dài sẽ gây vô sinh.

Căng thẳng

Nếu đang trong độ tuổi sinh sản thì bạn nên có tâm trạng vui tươi, tránh những áp lực trong công việc. Vì đây là một trong những yếu tố hàng đầu gây rối loạn kinh nguyệt, từ đó dẫn đến vô sinh.

Thiếu nội tiết tố nữ

Khá nhiều trường hợp đã đến tuổi dậy thì mà ngực vẫn không phát triển, nguyên nhân có thể kể đến là do buồng trứng không hoạt động. Chuyên gia khuyên bạn nên đi thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có thể khắc phục kịp thời.

Rối loạn rụng trứng

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là những vấn đề về buồng trứng. Nhưng với những trường hợp này, bạn cần phải thực hiện những xét nghiệm, siêu âm, đặc biệt nên có một quyển sổ nhỏ ghi lại quá trình kinh nguyệt để tìm ra nguyên nhân hiệu quả.

Bạn nên nhớ rằng không hiếm trường hợp dù không bị rối loạn kinh nguyệt cũng mắc phải vấn đề về rối loạn rụng trứng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Bài viết khác