Quan hệ dưới 1 phút có phải dấu hiệu xuất tinh sớm?

By

Nhiều người thắc mắc thời gian quan hệ dưới một phút liệu có phải là đang mắc bệnh xuất tinh sớm hay không? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cùng tham khảo thắc mắc của một độc giả nhé.

Em năm 24 tuổi, mới kết hôn được hơn nửa năm, là nhân viên văn phòng. Khoảng hai tháng trở lại đây mỗi lần quan hệ em chỉ kéo dài được khoảng 1 phút đã xuất tinh, liệu đây có bị coi là bị bệnh xuất tinh sớm không?

Thời còn trai tân em xem phim nóng và tự xử thì không bị xuất nhanh, nhưng em để ý từ ngày lấy vợ em lại rất mau ra. Bác sĩ cho biết nguyên nhân và làm thế nào để cải thiện tình trạng này? (Nam)

Xuất tinh sớm hay còn được gọi bằng cụm từ là “chưa đi chợ đã hết tiền”. Hiện nay có rất nhiều tiêu chí được đưa ra để đánh giá một người có phải bị mắc bệnh hay không: Một chuyên gia cho rằng thời gian giao hợp quá ngắn (dưới 1 phút) là xuất tinh sớm, số khác lại cho rằng người đàn ông đạt cực khoái trước thời điểm bạn tình của mình thỏa mãn…

Gần đây các chuyên gia nam học, tình dịch và tiết niệu đã thống nhất để đưa ra những tiêu chí đánh giá chung cho bệnh dựa vào ba biểu hiện như sau:

Thứ nhất: Không thể tự kiểm soát được thời điểm xuất tinh.

Thứ hai: Thời gian giao hợp quá ngắn (tính từ thời điểm dương vật tiếp xúc với âm đạo người phụ nữ) khoảng dưới 1 phút với người quan hệ lần đầu tiên và dưới 3 phút với người đã quan hệ nhiều lần mà trước kia không bị xuất tinh sớm. Lưu ý một người bị coi là mắc bệnh khi tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên (hơn 50% số lần quan hệ).

Thứ ba: Chứng bệnh này tác động tiêu cực đến tâm lý nam giới như tự ty, chán nản, mặc cảm, hụt hãng và xa lánh tình dục… làm ảnh hưởng đến đời sống chăn gối và rạn nứt tình cảm giữa hai người.

Phản xạ xuất tinh không xảy ra đơn thuần khi nam giới xem các phim ảnh nóng và âm thanh gợi dục. Kích thích bằng hình ảnh, âm thanh thường chỉ góp phần tạo khoái cảm ban đầu để một người chưa quan hệ bao giờ dễ dàng hình dung ra cuộc ân ái, còn nếu đã quan hệ tình dục thì việc này chỉ giúp kích thích hưng phấn làm cho “cậu nhỏ” cương cứng.

Để xuất tinh được “cậu nhỏ” phải được tiếp xúc đầy đủ bằng tay hoặc âm đạo, đặc biệt khi giao hợp với bạn tình sẽ nhanh xuất tinh hơn bởi lúc này môi trường ẩm ướt của âm đạo kèm theo áp lực dồn nén làm hưng phấn tình dục tăng cao. Lúc này sự gia tăng áp lực từ bên trong cậu nhỏ (máu dồn nhiều về thể hang) và cả từ bên ngoài (sự co thắt của thành âm đạo cộng với sự đè nén của các cơ) khiến nam giới nhanh đạt cực khoái hơn. Đây chính là lý do bạn khi bạn xem phim nóng rồi thủ dâm sẽ lâu ra hơn khi quan quan hệ thực sự với vợ.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, nếu với một phút đó bạn đã giúp người bạn đời thảo mãn thì tôi tin chắc bạn cũng chưa cảm thấy phiền muộn lắm. Nhưng nếu vấn đề này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị xuất tinh sớm.

Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc.

Bài viết khác