Tẩy lông vùng kín: Hại nhiều hơn lợi

By

Nhiều phụ nữ rất tạo bạo khi thể hiện cá tính ngay cả trong đời sống chăn gối. Họ thậm chí còn dành khá nhiều thời gian để tân trang vùng kín, cụ thể là “dọn cỏ” cho “cô bé”. Nhưng thực tế cách làm này có hợp lý không, liệu có gây viêm âm đạo không và chuyên gia khuyên chị em điều gì, tất cả thông tin chi tiết sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Một số quan niệm cạo, cắt tỉa lông mu sẽ rất tiện lợi khi vệ sinh và dễ dàng cho chị em đạt cực khoái. Nhưng đây là những suy nghĩ không chính xác, phản khoa học và có những tác động tiêu cực đến sức khỏe vùng kín.

Tẩy lông vùng kín có thể gây viêm nhiễm phụ khoa

Vai trò của lông vùng kín

Khi bước sang tuổi dậy thì, cơ thể có khá nhiều thay đổi. Ở nữ giới, các bé gái mới lớn sẽ thấy hiện tượng xuất hiện kinh nguyệt, mọc lông ở vùng kín, dưới cánh tay… Khoa học giải thích, hiện tượng lông vùng kín là do buồng trứng và tuyến thượng thận tiết ra hormone androgen.

Khi tắm gội, lông mu có tác dụng không cho nước xối thẳng vào vùng kín và vẫn có thế loại bỏ dễ dàng những chất bẩn. Lông vùng kín còn có tác giống như những hàng rào bảo vệ “cô bé” khỏi những mầm bệnh và vi khuẩn  có hại. Do vậy, không một nhà khoa học nào có thể phủ định tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe sinh sản của chị em, đặc biệt phòng tránh bệnh viêm âm đạo.

Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giữ ấm và khiến cho nhiệt độ quanh vùng kín được ổn định. Khi hoạt động thể chất, chị em sẽ giảm bớt sự cọ sát và không thấy đau. Không chỉ có vậy, đây còn là yếu tố giúp phụ nữ gợi cảm hơn.

Có nên tạo kiểu và tẩy lông vùng kín?

Thực ra, đây là quan điểm của mỗi người, miễn là phụ nữ thấy thoải mái và tự tin trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, bạn cũng biết vai trò của lông mu là rất quan trọng và tốt nhất, chỉ nên cắt gọn mà không nên cạo sạch để tránh bệnh tật. Hãy nhớ rằng, da vùng kín mỏng và nhạy cảm, cạo sạch không chỉ gây tổn thương mà còn dễ dàng làm mất cân bằng môi trường âm đạo.

Nhiều người cho rằng, “cô bé” trơn tru có thể khiến mình gợi cảm trước phái mạnh và dễ “lên đỉnh” hơn nhưng thực tế đây là những suy nghĩ thiển cận và hoàn toàn sai. Chuyên gia cho rằng, lông mu chính là một yếu tố giúp chị em dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Hơn nữa, tuyến mồ hôi ở cơ quan sinh dục hoạt động mạnh và lông mu còn có tác dụng hút bới mồ hôi và khí hư giúp bạn phòng tránh viêm âm đạo hiệu quả.

Hãy cân nhắc vệ sinh và làm đẹp vùng kín một cách hiệu quả và khoa học nhất có thể. Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc.

Bài viết khác