Thực đơn chữa kinh nguyệt ra nhiều

By

Đến hẹn lại lên, mỗi tháng, chị em phụ nữ lại phải chịu đựng 3-7 ngày “đèn đỏ” ghé thăm, vừa mệt mỏi, vừa khó chịu và phiền toái vì lượng máu huyết ra nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Cơ thể của chị em trong những ngày này cũng trở nên yếu ớt, bứt rứt và khó chịu do nội tiết tố có sự xáo trộn. Bởi vậy, chị em cần thiết phải bổ sung những món ăn bổ dưỡng, đầy đủ dưỡng chất đề phục hồi cơ thể, tăng cường sức khỏe để tránh hiện tượng thiếu máu, mệt mỏi đang phải đối mặt.  Dưới đây là những món ăn đặc biệt được các chuyên gia dinh dưỡng đề xuất trị rong kinh.

Theo các chuyên gia, thời kỳ đèn đỏ, lượng máu kinh ra khá nhiều, nếu cơ thể không được nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý có thể dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, thiếu máu, thậm chí hạ đường huyết hoặc bất tỉnh nhân sự. Đặc biệt, với những người có thể trạng yếu thì việc bổ sung dưỡng chất trong những ngày nhạy cảm này lại càng cần thiết hơn bất cứ lúc nào.

Dưới đây là những thực phẩm bổ dưỡng mà chị em có thể tham khảo để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân trong thời điểm nhạy cảm của mình.

  1. Trứng vịt nấu với ngó sen và tô mộc

Chuẩn bị 1 quả trứng vịt, 6g tô mộc, 3g ngó sen, gia vị và nước dùng.

Trước tiên, luộc chín trứng, bóc vỏ sạch và để riêng ra một bát nhỏ. Rửa sạch ngó sen và tô mộc, thái miếng hai loại thực phẩm này rồi cho vào niêu đất để hầm chín lấy nước đặc sánh.

Sau đó, bạn cho trứng vịt lộn vào nồi đun sôi, nêm thêm gia vị và nước dùng theo ý thích.

Chị em có thể ăn món ăn này liên tục trong khoảng 1 tuần trước khi đến ngày đèn đỏ. Đây là món ăn bổ dưỡng cho chị em trong những ngày ấy để trị rong kinh hiệu quả.

  1. Cháo nhân sâm, đỗ tương

Chuẩn bị khoảng 20g đỗ tương, 10g nhâm sâm, đường đỏ và nước đủ dùng.

Ngâm đỗ tương với nước trong 1 tiếng để làm đỗ nở và mềm hơn. Sau đó, cho đỗ tương và nhân sâm hầm chín, nêm đường đỏ cho ngọt nước và sử dụng. Mỗi ngày, chị em nên sử dụng 1 lần món ăn này, liên tục trong khoảng 3 ngày trước hoặc trong quá trình “rắc rối” để bổ máu, ích khí.

  1. Cháo hạt sen, vải thiều

Chuẩn bị khoảng 50g hạt sen, 10 quả vải, 50g gạo tẻ thường, đường trắng và nước đủ dùng. Có thể sử dụng hạt sen và vải tươi hoặc khô tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi gia đình.

Sau khi vo sạch gạo và hạt sen, chị em cho cả 3 loại nguyên liệu này vào nồi rồi ninh chín cùng nước. Cho thêm đường theo độ ngọt tùy thích rồi thưởng thức.

Sử dụng thường xuyên trong khoảng 2 tuần món ăn này, chị em có thể trị rong kinh được hiệu quả. Hơn thế nữa, bài thuốc chữa kinh nguyệt ra nhiều này khá hiệu quả và bổ dưỡng, rất nhiều chị em đã sử dụng và đánh giá cao tác dụng của nó.

Bài viết khác