Vì sao nam giới lại bị rối loạn cương dương?

By

Rối loạn cương dương là một chứng bệnh phiền toái gây ra các vấn đề tâm lý ở nam giới như lo lắng, trầm cảm, thậm chí còn dẫn đến bệnh tiểu đường. Bênh phát triển là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do tâm lý hoặc sinh lý. Sau đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh này.

7 nguyên nhân khiến rối loạn cương dơn ở nam giới

Ngoài vấn đề về sinh lý ra thì tâm lý cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cương cứng của dương vật, nhiều lần sẽ tạo thành thói quen và mắc bệnh. Dưới đây là một vài trường hợp cụ thể.

Căng thẳng

Nghiên cứu nhận thấy căng thẳng có tác động lớn đến đời sống tình dục của nam giới. Căng thẳng, mệt mỏi không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ và sức khỏe tổng thể mà còn làm suy giảm khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”.

Khi nam giới quá phiền não vì công việc, chuyện gia đình hay những mối quan hệ xã hội bên ngoài thì rối loạn cương dương có thể là hậu quả của căng thẳng.

Giận dữ

Một vài nghiên cứu về chứng bệnh này cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa chức năng sinh lý với sự tức giận. Quá giận dữ sẽ khiến cơ thể sản xuất ra adrenaline - hormone gây ức chế thần kinh, làm hẹp mạch máu ảnh hưởng lớn đến khả năng cương cứng.

Cảm giác tội lỗi

Cảm giác tội lỗi có thể xuất phát từ chuyện quan hệ trước hôn nhân hay sự không chung thủy của người đàn ông nên phải thực hiện “chuyện ấy” trong tình trạng vội vã, nhanh chóng.

Một số quý ông bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương thường cảm thấy tự ti trước người bạn đời của họ vì không thể thỏa mãn chuyện chăn gối một cách tốt nhất.

Chấn thương

Thủ dâm quá mức hoặc quan hệ tình dục bị đau đớn cũng là nguyên nhân khiến người đàn ông khó làm tròn bổn phận của mình mỗi khi ân ái. Não của chúng ta có xu hướng giữ lại những thông tin và phát lại vào những thời điểm nhạy cảm nhất.

Sự thờ ơ, thiếu quan tâm của bạn đời

Nếu người phụ nữ thờ ơ, không mặn mà với cuộc “yêu” cũng có thể khiến đối tác chán nản và mất dần hứng thú tình dục. Muốn chuyện ấy suôn sẻ thì nam giới phải được kích thích não để điều khiển “cậu nhỏ” hoạt động, nhưng nếu thiếu đi việc này “cậu nhỏ” sẽ không thể hoạt động tốt được.

Ngoài ra, nam giới ít quan tâm đến đời sống tình dục của mình do lão hóa, thuốc điều trị hoặc trục trặc trong mỗi quan hệ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ cương cứng của “cậu nhỏ”.

Xem phim khiêu dâm quá nhiều

Một số cuộc khảo sát cho thấy thanh niên thường xuyên xem video khiêu dâm và các trang web “đen” có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng tư duy. Kết quả là họ trở thành con nghiện của những sản phẩm đồi trụy và điều này dẫn đến rối loạn tâm sinh lý, thậm chí làm “cậu nhỏ” mất dần độ sung mãn.

Trầm cảm

Trầm cảm là một vấn đề sức khỏe toàn cầu và được nhiều người quan tâm. Đây cũng chính là một trong số những nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương. Đáng buồn thay, việc sử dụng thuốc điều trị căn bệnh này lại càng tăng thêm mức độ rối loạn.

Bài viết khác