Viêm tuyến tiền liệt mãn tính phải làm thế nào?

By

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Viêm tuyến tiền liệt được chia làm hai cấp độ là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Giai đoạn cấp tính nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển và chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nên những nguy hại đến sức khỏe của người bệnh.

Anh Trần Văn H ( 42 tuổi, Long Biên, HN ) chia sẻ khoảng 4 tháng trở lại đây tôi gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu... Ban đầu tôi nghĩ đây là hiện tượng bình thường nên cố gắng chịu đựng nhưng hiện tượng này vẫn tiến triển, nhiều khi tôi còn cảm thấy đau buốt khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu… hiện tượng này làm đảo lộn cuộc sống của tôi. Cuối cùng tôi đi thăm khám mới biết mình mắc viêm tuyến tiền liệt, do chưa tiến hành điều trị kịp thời nên bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Khi người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì những triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn và mức độ phức tạp hơn rất nhiều so với giai đoạn cấp tính. Ngoài những triệu chứng ở giai đoạn cấp tính như: khi đi tiểu bị đau, tiểu buốt, tiểu gấp, đau khi xuất tinh, đau vùng bụng dưới, .... thì viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn xuất hiện triệu chứng: cơn đau lan tỏa, suy giảm chức năng sinh lý, liệt dương, suy nhược thần kinh, ...

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh như: bí tiểu cấp tính ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, áp xe tuyến tiền liệt, nhiễm trùng, vôi hóa tuyến tiền liệt, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.... Vì vậy, ngay khi xuất hiện dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt ở nam giới không nên chần chừ mà cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

Trong quá trình điều trị, để đảm bảo kết quả tốt nhất, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, không tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa qua thăm khám bác sĩ, đồng thời cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Bài viết khác